Vẽ tranh tường

Trong những năm gần đây nhu cầu vẽ tranh tường Đà Nẵng khá phổ biến, một phần là nhu cầu trang trí nội thất tại các căn hộ, nhà hàng khách sạn, trường học tăng cao. Với các chủ đề đơn giản về con vật, phong cảnh, đời sống sinh hoạt, những người họa sĩ có thể thoải mái sáng tác những tác phẩm phù hợp với bối cảnh của từng địa điểm, mang lại không gian gần gũi, hiện đại, khiến người nhìn cũng cảm thấy thư giãn hơn. Kiến trúc xây dựng Đà Nẵng là đơn vị vẽ tranh tường 3d đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng cam kết chất lượng uy tín. Chuyên vẽ tranh tường ở Đà Nẵng, vẽ tranh tường 3d, vẽ tranh tường rẻ đẹp, vẽ tranh tường quán cafe trà chanh, vẽ tranh tường phong cảnh.

>> Tham khảo thêm: + 50 Mẫu tranh kính 3d đẹp trang trí nội thất

Tìm hiểu về tranh tường và những ưu điểm loại hình trang trí này?

Có khá nhiều người hiện đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về vẽ tranh tường. Mặc dù có thể là đã thấy rất nhiều hình ảnh tranh tường tại các quán cafe, trường học hoặc các trung tâm thương mại. Những thắc mắc như tranh tường vẽ bằng gì? độ bền ra sao, giá tính như thế nào ? Như chúng ta thấy, Vẽ tranh tường được hiểu là các hình ảnh được người hoạ sĩ thực hiện trên những mảng tường với tính nghệ thuật cao, có thể là những bức tranh 2D, 3D. Những tác phẩm được hoạ sĩ vẽ trực tiếp lên bức tường bằng đôi tay khéo léo và con mặt nghệ thuật chuyên nghiệp của mình. Hiện nay tranh tường không còn xa lạ gì với chúng ta trong những năm gần đây, nó được ứng dụng rất phổ biến và phát triển rộng rãi ở những thành phố lớn.

Quy trình thực hiện một bức tranh tường đẹp

Để vẽ được một bức tranh tường, người hoạ sĩ ngoài khiếu thẩm mỹ, trí tưởng tượng phong phú thì còn phải biết chọn chủ đề phù hợp với địa điểm vẽ và đặc biệt là phải nắm được kỹ thuật pha màu, bố cục. Vẽ tranh tường không giống như vẽ tranh trên giấy thông thường, để bắt đầu vẽ tranh tường, việc đầu tiên phải sơn lót trắng từ 1-2 lần, sau đó lên ý tưởng cho khung tranh. Mẫu do khách hàng tự chọn hoặc có thể gợi ý chủ đề để họa sĩ sáng tác cho phù hợp với nhu cầu. Người vẽ sẽ phác hình, chia bố cục bức tranh và lên màu. Giai đoạn lên màu được chia thành 2 bước, lên màu nền và vẽ chi tiết Chọn địa điểm bạn muốn hoạ lên tường: vị trí vẽ rất quan trọng trong lĩnh vực tranh vẽ tường, bạn có thể vẽ trên trần nhà, bức tường, phòng ngủ… Lên ý tưởng cho tác phẩm tranh vẽ tường: tuỳ vị trí được vẽ, các ý tưởng sẽ được Kiến trúc xây dựng Đà Nẵng tư vấn trực tiếp với khách hàng ví dụ như vẽ bầu trời trên trần nhà, vẽ cảnh đồng quê trên tường rào… Sơn 3D Acrylic là loại sơn chuyên dụng để vẽ tranh tường, độ bền cao và mịn, chống chọi mọi thời tiết. Sau thời gian từ ba mươi phút đến khoảng một giờ đồng hồ, tác phẩm tranh tường của bạn đã khô, và bạn đã có thể thưởng thức tác phẩm ngay tại vị trí mình mong muốn.

Dịch vụ vẽ tranh tường tại Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp

Nghệ thuật nói chung và hội vẽ tranh tường nói riêng, luôn có một sức hút mãnh liệt đối với tất cả mọi người mà không hề có sự phân biệt về giai cấp và địa vị xã hội. Ngay từ thời cổ đại, tranh vẽ tường không chỉ dùng để trang trí mà còn là một phương thức truyền đạt những hiểu biết và kinh nghiệm của tiền nhân cho hậu thế. Đến thời kỳ Phục Hưng, nghệ thuật vẽ tranh trên tường đã phát triển đến mức rực rỡ. Đặc biệt, hệ thống tranh tường tái hiện lại các câu chuyện về thần phật hay chúa giáng thế, … trong các công trình tôn giáo. Vietnam Arts Gallery khẳng định thương hiệu vẽ tranh tường, với đội ngũ hoạ sĩ, chuyên gia trang trí nội thất chuyên nghiệp. Ảnh - Tranh tường phong cảnh thiên nhiên, Xem chi tiết : >>  Tại đây  Dịch vụ vẽ tranh tường đang trở thành xu hướng Ngày nay, tranh tường trở thành một xu hướng được nhiều người ưa chuộng, bởi không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho các công trình mà còn góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Bạn muốn trang trí phòng khách bằng một bức tranh tường thật sống động? Hay bạn đang cần tạo nên sự khác biệt cho văn phòng làm việc của mình? Hoặc đơn giản, bạn muốn mang cả thế giới đặt vào đôi tay những thiên thần của mình? Hãy để  Vietnam Arts Gallery giúp bạn, với bàn tay tài hoa và sức sáng tạo vô biên của các họa sĩ, những hình khối và màu sắc sẽ biến hóa thành những bức tranh đẹp mê hồn. 
>> Tham khảo: Vẽ Tranh Tường 3D đẹp

Nghệ thuật vẽ tranh tường. Thế nào là một bức tranh tường đẹp?

Nghệ thuật vẽ tranh tường. Vẽ tranh tường là một phần trong bộ môn hội họa. Các tác phẩm được các hoạ sĩ trực tiếp sáng tác trên chính những bức tường bê tông của các công trình kiến trúc. Thông qua đôi tay khéo léo và đôi mắt nghệ thuật chuyên nghiệp của mình, các họa sĩ không chỉ vẽ những bức tranh về con người, thiên nhiên, … mà họ đang kể lại một câu chuyện; thể hiện thế giới quan và nhân sinh quan dưới góc độ nghệ thuật. Ảnh - Tranh tường phong cảnh thiên nhiên, Xem chi tiết : >>  Tại đây  Tranh tường có thể là sáng tạo mang tính các nhân của người họa sĩ; cũng có thể tái hiện lại một tác phẩm nào đó theo yêu cầu của khách hàng, có thể hiểu nôm na là “chép tranh”. Không gian sáng tạo tranh tường gần như là vô hạn. Bạn có thể yêu cầu họa sĩ vẽ tranh lên bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như, vẽ tranh trên trần nhà, tường hàng rào, tường phòng khách, tường phòng ngủ, … Phong cách vẽ tranh tường rất phong phú có thể là trompe-l’œil hay trừu tượng, hiện thực hay cách thể. Tranh tường được ứng dụng rộng rãi với mục đích trang trí, thu hút sự chú ý của người khác như tranh vẽ tường ở các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, … Bên cạnh đó, tranh vẽ tường còn được các công viên, khu du lịch, trường mầm non, … sử dụng như một hình thức kích thích trẻ nhỏ vui chơi và học tập.

Thế nào là một bức tranh tường đẹp?

Các tiêu chí góp phần tạo nên một bức tranh tường đẹp:
 • Vị trí vẽ tranh: vị trí vẽ tranh rất quan trọng, vì một bức tranh đẹp nhưng ở vị trí khuất tầm mắt; đồng nghĩa với bức tranh không có người thưởng thức. Vậy chẳng phải bức tranh đó đã trở nên vô dụng hay sao?
 • Lựa chọn ý tưởng: tuỳ vào vị trí cần trang trí, Vietnam Art Gallery sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng những nội dung vừa phù hợp vừa mang tính thẩm mỹ cao. Ví dụ như trần nhà thì nên vẽ các bức tranh mang yếu tố không gian như bầu trời, vũ trụ; tường rào thì nên vẽ các bức tranh phong cảnh có tính chất phổ quát như đồng ruộng mênh mông, hồ sen bát ngát hay cánh đồng hoa bất tận, …
 • Chất liệu: khá đa dạng như sơn dầu, màu nước, … tuy nhiên, được ưa chuộng hơn cả là sơn 3D Acrylic là loại sơn chuyên dụng để vẽ tranh tường, độ bền cao và mịn, chống chọi mọi thời tiết.
 • Thời gian: một bức tranh tường tiêu chuẩn cần thời gian từ ba mươi phút đến khoảng một giờ đồng hồ để khô hoàn toàn. Do đó, trong khoảng thời gian này, hãy đảm bảo không có sự va chạm vào tác phầm, cũng như hạn chế tối đa tác động của các yếu tố bất ngờ như mưa, gió bụi có thể làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vẽ tranh tường chuyên nghiệp

Việc hoạn thiện một bức tranh tường đẹp hay xấu, có đảm bảo thẩm mỹ công năng hay phong thủy hay không phụ thuộc nhiều vào năng lực và trình độ của hoạ sĩ. Cũng chính vì điều này mà các gia chủ lo lắng không biết chọn đơn vị nào? Một vài kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vẽ tranh tương cũng như trang trí nội thất

1. Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân

Kinh nghiệm thuê vẽ tranh tường bạn cần biết đó là tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, những người mà từng đã thiết kế thi công trước đó để họ có thể tư vấn giúp bạn dễ dàng chọn được đơn vị uy tín. Việc vẽ tường có nhiều vấn đề, tốn nhiều thời gian thì việc bạn tham khảo từ người thân họ sẽ chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu từ đó giúp bạn tránh gặp được những trường hợp phát sinh hoặc vấn đề khác.

Tham khảo những bức tranh tường đã thi công 

Một trong những kinh nghiệm thuê vẽ tranh tường cần nắm rõ tiếp theo là xem qua những dự án, hạng mục mà công ty đã thực hiện trước đó. Bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng việc lên website của công ty đó và xem những dự án, thiết kế tiêu biểu. Việc xem qua các công trình trước đó bạn sẽ phần nào được kinh nghiệm, năng lực của một đơn vị vẽ tranh tường. Nếu nhiều mẫu nhà, căn hộ chung cư đẹp phần nào đánh giá được sự uy tín của công ty đó đối với khách hàng. Mặt khác việc xem qua các mẫu căn hộ chung cư sẽ giúp bạn xem phong cách thiết kế của công ty đó có phù hợp với sở thích của mình hay không. Như bạn đã biết mỗi công ty thường có những thế mạnh riêng, có những đơn vị thế mạnh là phong cách hiện đại, có những công ty thiết kế nội thất chuyên về cổ điển, phong cách bắc âu nhiều hơn… vì thế việc xem qua bạn có thể đánh giá sở trường của công ty này từ đó xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Xem bảng giá vẽ tranh tường

Hiện nay nhu cầu vẽ tranh tường ngày càng cao từ đó có nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất ra đời với những mức giá chênh lệch nhau dao động từ 190.000 – 450.000 vnđ/m2 ( tùy theo phong cách thiết kế, yêu cầu, diện tích… sẽ có mức giá khác nhau. Việc bảng báo giá vẽ tranh tường rất quan trọng, từ đó sẽ giúp bạn cân đo đong đếm cho phù hợp với ngân sách của gia đình mình xem có phù hợp hay không. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thuê vẽ tranh tường bạn cần lưu ý rằng, không phải cứ giá rẻ là chọn, bởi có câu “tiền nào của nấy”. Thường những đơn vị có giá thiết kế quá rẻ thường copy, chỉnh sửa từ những công trình trước đó hoặc bản vẽ không đầy đủ chưa có tính thẩm mỹ, khoa học cao, không mang được nét riêng. Thực tế có nhiều gia chủ đã than phiền rằng vì quá ham rẻ nên chọn vẽ tranh tường không uy tín, kéo dài thời gian hoặc bản vẽ chưa đầy đủ chi tiết hoặc chưa ưng ý phải tìm đến một đơn vị khác, hoặc quá trình thi công nội thất không như ý muốn…

Kiểm tra năng lực và sự chuyên nghiệp của hoạ sĩ vẽ tường

Kinh nghiệm thuê vẽ tranh tường, ngoài việc xem qua những công trình dự án vẽ tranh tường thực thế bạn nên đến văn phòng gặp trực tiếp đội ngũ kiến trúc sư của công ty. Qua quá trình nói chuyện, trao đổi bạn có thể đánh giá độ chuyên nghiệp, thái độ làm viêc, phong cách làm việc của công ty từ đó đánh giá được phần nào năng lực, chuyên nghiệp của một công ty thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất không phải ngày 1 ngày 2 vì thế thái độ và chất lượng phục vụ rất quan trọng. Một công ty biết lắng nghe ý kiến, thân thiện với khách hàng sẽ đem đến những sản phẩm ưng ý, phù hợp với phong cách sống của bạn nhất. Có nhiều đơn vị thiết kế thường ít trao đổi với khách hàng, không nắm rõ được tâm tư nguyện vọng tốt nhất từ đó gây ra sự tranh cải rất nhiều từ đó kéo dài thời gian. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra tính pháp lý của công ty bằng việc xem qua địa chỉ văn phòng, giấy phép kinh doanh để tránh tình trạng có nhiều “công ty ma” hiện nay.

Lựa chọn các gói dịch vụ vẽ tường phù hợp

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ vẽ tranh tường với các gói khác nhau. Hiện nay có các gói vẽ tranh tường 2D, và vẽ tranh tường 3D. Tuỳ từng công trình và nhu cầu lựa chọn loại tranh phù hợp.

Hợp đồng và thời gian tiến độ vẽ tường cụ thể

Hợp đồng sẽ là văn bản vô cùng quan trọng và cần thiết khi bạn thuê công ty vẽ tranh tường. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ những thông tin, quyền lợi hay mức phạt… một cách cụ thể từ đó bạn dựa vào đó để làm việc. Kinh nghiệm thuê vẽ tranh tường, thì bạn cần xem kỹ hợp đồng, hợp đồng càng chi tiết, rõ ràng thường có lợi cho khách hàng. Thường những công ty này rất uy tín. Kiến trúc xây dựng Đà Nẵng- đơn vị vẽ tranh tường uy tín tại Đà Nẵng Kiến trúc xây dựng Đà Nẵng là đơn vị uy tín, chúng tôi đã  thực hiện trên 1000 công trình vẽ tranh tường lớn nhỏ ở Hà Nội. Đây chính là cơ sở, để đánh giá chất lượng dịch vụ và mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi. Khách hàng luôn tin tưởng và đánh giá cao dịch vụ của Kiến trúc xây dựng Đà Nẵng bởi những lý do sau:
 • Chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất.
 • Dịch vụ luôn nhanh và hoàn hảo nhất.
 • Luôn có những ý tưởng sáng tạo, độc đáo và ấn tượng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo sự hài hòa với tổng thể kiến trúc của công trình. Đồng thời, Kiến trúc xây dựng Đà Nẵng luôn chú trọng sự hòa hợp về phong thủy giữa tác phẩm và bản mệnh của gia chủ.
 • Cam kết giá cả luôn cạnh tranh và rẻ hơn so với thị trường, nhưng đảm bảo chất lượng và uy tín.

Các bước  làm việc của Kiến trúc xây dựng Đà Nẵng.

 • Yếu tố đầu tiên, cũng là phương châm hoạt động của chúng tôi, đó là luôn lắng nghe ý tưởng từ khách hàng một cách tỉ mỉ; sau đó tư vấn và cùng khách hàng thống nhất mô hình (maquette) tranh vẽ
 • Xử lý bề mặt tường: bề mặt tường trước khi vẽ phải được kiểm tra và xử lý đúng theo quy trình như độ chống thấm, độ mịn bề mặt tường cũng như chất lượng của vữa trát, độ sạch bề mặt tường, …
 • Tiến hành lăn sơn lót, sơn lót trắng hoặc có thể sử dụng sơn kẽm để lót.
 • Phác hình: phác hình là bước vô cùng quan trọng, vì khi phác hình chuẩn thì nhân vật trong tranh cũng như các chi tiết sẽ trở nên chân thực và sống động hơn. Mặt khác, đây cũng yếu tố đảm bảo sự chính xác về tỉ lệ, từ đó xây dựng bố cục bức tranh hợp lý và cân đối.
 • Vẽ màu: sau khi phác hình, họa sĩ tiến hành vẽ màu cho bức tranh theo gu thẩm mỹ cá nhân, hoặc maquette (phiên âm: maket) đã lựa chọn và thống nhất với khách hàng.
 • Hoàn thiện: sau khi bước vẽ màu cơ bản đã hoàn tất, họa sĩ tiến hành các thao tác như bo nét, chỉnh sửa, thêm bớt một vài chi tiết, nét vẽ hay đơn giản chỉ là thay đổi độ đậm nhạt giữa các mảng trên bức tranh để tạo điểm nhấn.
Thị hiếu, gu thẩm mỹ của người sử dụng tranh tường cũng rất khác nhau, nhưng với xu hướng như hiện nay, nghề vẽ tranh tường sẽ còn thịnh hành và phát triển mạnh trong tương lai. Nghề vẽ tranh tường nhìn thì đơn giản nhưng rất kỳ công, đòi hỏi người vẽ vừa phải có tính khoa học, vừa phải đam mê và am hiểu nhất định không gian sinh hoạt, văn hóa chung của nơi thực hiện đề tài.
Page 1 of 3 1 2 3